Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển

Cách đóng gói hàng hoá dễ vỡ khi vận chuyển một cách nhanh chóng, hiệu quả giúp rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí khi thuê dịch vụ chở hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa nhất là những hàng dễ vỡ bạn cần phải biết cách đóng gói hàng để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Với kinh nghiệm vận chuyển và đóng gói hàng hóa nhiều năm nay của Vận tải Tuấn Anh được chia sẻ trong bài viết này. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Sử dụng giấy gói Bubble khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Giấy gói Bubble là vật dụng được làm từ các bóng khí có khả năng chống va đập tốt cho hàng dễ vỡ. Có thể sử dụng giấy gói Bubble để gói được mọi sản phẩm khác nhau. Chú ý khi gối bạn nên để ý tới các góc cạnh của hàng hóa để tránh bị sứt mẻ.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển

Ngoài ra với giấy gói bubble bạn nên bọc riêng từng loại hàng hóa riêng biệt làm như vậy hàng của bạn sẽ không bị vỡ và sứt mẻ.

Sử dụng đủ tấm bọt hay giấy gói Bubble sẽ đảm bảo hàng dễ vỡ khi vận chuyển không bị hỏng, không bị rung lắc khi đặt vào bên trong thùng.

Cách đóng gói bình, chai lọ chứa chất lỏng

Trước khi đóng gói bình hay chai lọ để vận chuyển bạn nên bịt kín bình và chai để chất lỏng không bị tràn ra ngoài. Bạn có thể dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để dán miệng lọ lại sau khi đã bọc miệng của chúng.

Tốt nhất bạn nên để các bình này vào trong các thùng gỗ hoặc các thùng xốp. Giữa các khoảng trống các bình, lọ nên có thêm mùn cưa hoặc sử dụng tấm bọt khí (giấy gói Bubble) chèn vào các kẽ hở của thùng đựng bình để tránh va đập khi vận chuyển.

Cách đóng gói hàng điện tử khi vận chuyển

Đối với hàng điện tử bạn nên đóng gói cẩn thận vì nếu va đập xảy ra trong khi vận chuyển sẽ khiến hàng bị hỏng ở bên trong. Do vậy, khi đóng gói hàng điện tử bạn nên sử dụng miếng bọt đệm hoặc giấy gói Bubble.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển

Sử dụng giấy bọc đệm quấn quanh sản phẩm. Sau đó dùng băng dính quấn cố định miếng giấy bọc để tránh hàng bị rơi ra ngoài. Tiếp theo bạn nên để hàng vào trong một chiếc thùng cactoon với kích thước vừa đủ cho hàng hóa đó. Không nên chọn hộp cactoon quá lớn hay quá nhỏ vì điều đó sẽ làm hàng trong thùng bị va đập nếu thùng quá lớn.

Bạn nên thêm các vật để chèn vào hàng giúp cho hàng điện tử không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Một vài nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ:

  • Nên gói hàng có một mặt phẳng nhẵn để bạn có thể ghi ngoài thùng ngoài hàng xem đó là hàng gì tránh việc phải tìm kiếm mất thời gian.
  • Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng tránh không để bị bung ra. Không nên dùng dây thừng hay dây vải, dây nilong để buộc hàng.
  • Đối với hàng hóa có hóa đơn hoặc hướng dẫn sử dụng khi đóng gói hàng hóa bạn nên bỏ vào bên trong thùng. Tránh để bên ngoài sẽ bị rách nát, không sử dụng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.699.698