Thứ năm, ngày 23/09/2021 03:36:17 Chào mừng quý khách đến với website vận tải Tuấn Anh

Cách tính ngày giờ khi chuyển nhà theo phong thủy

Cách tính ngày giờ khi chuyển nhà theo phong thủy giúp bạn chọn được ngày tốt hợp tuổi, hợp mệnh về nhà mới nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp, may mắn, thịnh vượng.

Cách tính ngày giờ khi chuyển nhà theo phong thủy
Cách tính ngày giờ khi chuyển nhà theo phong thủy

Hướng dẫn cách tính ngày giờ khi chuyển nhà theo phong thủy

Truyền thông Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng luôn coi trọng việc xem ngày tốt để chuyển nhà. Theo sách phong thủy thì điều đầu tiên là phải kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì hai tháng này là 2 tháng thanh minh và vu lan báo hiếu là những tiết có liên quan đến người chết nên tuyệt đối kiêng khi chuyển nhà.Tránh những ngày xấu như ngày Dương công kỵ nhật, Tam nương, Thọ tử:

  • Ngày Tam nương:các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.
  • Ngày Thọ tử: các ngày 5, 14, 23 âm lịch
  • Ngày Dương công kỵ nhật:ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 âm lịch.

Có một số ý kiến cho rằng chuyển nhà là phải chọn những ngày thuộc hành thủy, hành kim tránh ngày hỏa. Nhưng theo chúng tôi tìm hiểu thì trước khi cứ răm rắp theo thì bạn nên tìm hiểu xem ngày chuyển nhà của bạn thuộc hành gì sau đó đối chiếu với ngày can chi ghi trên lịch để tìm ngày hành thủy và hành kim và có phù hợp với mệnh của chính người đứng ra để chuyển nhà.

Tại sao người ta phải tránh ngày hỏa mà không phải những ngày khác? Vì người ta quan niệm rằng việc chuyển nhà vào ngày hỏa thì nhà dễ bị hỏa hoạn hay cháy nổ, hỏa làm cho mọi thành viên gia đình hay bất hòa không chung quan điểm, con cái thì hay gây ra chuyện và cuộc sống giống như những tàn tro không thấy niềm vui mà chỉ toàn nỗi buồn.

Trong phong thủy ngoài việc xem ngày, xem giờ cho gia chủ thì thật ra đôi khi người ta lại dựa trên hướng quay mặt của nhà mới theo cách tính đông và tây để chọn ngày chuyển nhà hoặc xem xét ngày chuyển nhà theo sự cát hung đối với gia chủ dựa theo chòm sao Bắc Đẩu. Mỗi khi không có được sự chọn lựa chính xác thì việc xem sao là cách hay nhất mà từ ngày xưa đến nay các nhà chiêm tinh học vẫn dùng để coi sự thay đổi của các chòm sao để biết được không chỉ hướng nhà mà còn là điểm hưng thịnh, nguy hiểm cho một đất nước có tồn tại hay suy vong không.

Như vậy cách tính ngày giờ khi chuyển nhà nên ứng dụng tất cả các phương pháp kể trên này để giúp bạn có thể tìm được chính xác cho mình một ngày hoàng đạo, hợp thiên địa can chi nhất cho chính bạn. Nó sẽ giúp cho gia đình bạn cũng như là bạn khi tới nhà mới sẽ luôn an đạt được mong muốn và hưởng được an khang, gia đình có nhiều điều may mắn phát tài lộc.

Một số lưu ý khi dọn về nhà mới

Bạn nên làm lễ nhập trạch(lễ dọn vào nhà mới) để cho mọi việc luôn được suôn sẻ và thuận lợi. Theo phong tục truyền thống thì lễ nhập trạch rất quan trọng, người trong gia đình nên tự tay chuyển đồ đạc, đồ đạc chuyển vào trước đồ cúng dọn vào sau. Bài vị cúng gia thần, tổ tiên phải do tự tay gia chủ di chuyển tới nhà mới. Nếu gia đình có ai tuổi hổ thì kiêng không nên cho tham gia vào lễ nhập trạch vì quan niệm “rước cọp vào nhà”.

Gia chủ nên thắp hương tổ tiên sau đó mới lần lượt cho người nhà mang bếp, chăm đẹm cùng các đồ đạc khác vào sau. Thời gian nhập trạch tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Bài viết trên chính là cách tính ngày giờ khi chuyển nhà có thể giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc nhất. Sau khi đã chọn được ngày giờ hoàng đạo gia đình bạn nên liên hệ với công ty vận chuyển uy tín nhất cùng đội ngũ nhân viên vận chuyển giàu kinh nghiệm nhất để có thể vận chuyển đồ đạc một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tiết kiệm chi phí và thời gian để làm lễ nhập trạch đúng ngày giờ mà bạn đã chọn.

Trên đây là những chia sẻ của Xetaihanoi.com.vn về cách tính ngày giờ khi chuyển nhà, bạn hãy đọc thật kỹ để kế hoạch về nhà mới thành công tốt đẹp. Nếu có nhu cầu thuê xe tải chở hàng giá rẻ, vui lòng liên hệ: 0979.699.698. Xin cảm ơn!

(Tham khảo: Internet)


0906.013.669