Thứ năm, ngày 23/09/2021 04:18:25 Chào mừng quý khách đến với website vận tải Tuấn Anh

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà ai cũng cần biết

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà hay dọn về nhà mới – Đây là một việc vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình trong tương lai. Hãy xem ngay nhé!

Dọn nhà là chuyện mà hầu hết ai cũng gặp phải, phong thủy chuyển nhà trong quá trình dọn nhà có liên quan đến sức khỏe và vận thế của chủ nhân. Xử lý không tốt có thể đem đến ảnh hưởng không may mắn. Cùng Xetaihanoi.com.vn tìm hiểu tại đây!

1. Các vật dụng phải chuẩn bị đầy đủ trước khi dọn nhà

Tập tục dọn nhà ở những khu vực khác nhau sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên, khi dọn nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng không thể thiếu sau đây:

– Gạo: Đổ gạo đầy khoảng 8 phần của thùng.

– Bao lì xì đỏ: Đặt phía trên thùng gạo.

– Một cặp chổi và ki hốt rác mới: Phía trên phải buộc một sợi vải đỏ.

– Nước: Đổ đầy nước khoảng 3 phần của thùng.

– Chén đũa: Mỗi người chuẩn bị một bộ chén đũa, số chẵn là tốt nhất, đặt vào thùng nước.

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà ai cũng cần biết
Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà ai cũng cần biết

Nếu cần thiết, còn có thể mang theo một ít đất ở nơi cũ đi, để tránh tình trạng “thủy thổ không hòa hợp”. Ngoài ra, trước cửa nhà mới nếu dán câu đối đỏ sẽ thêm cát tường. Bật sáng đèn trong nhà cầu bình an. Sau khi dọn nhà xong, chiều hôm đó có thể cúng bái thổ địa.

2. Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

3. Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà

Lúc dọn nhà, những thứ cần dọn ra từ nhà mới tốt nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thứ dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Lúc vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào.

Dọn nhà nên đi vào lúc sáng sớm, trưa hoặc trước khi mặt trời lặn, tránh dọn vào ban đêm.

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà ai cũng cần biết
Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà ai cũng cần biết

Ngày dọn nhà không ai được khóc lóc, không tức giận, không đánh mắng trẻ con: Những hành động này đều mang theo hiện tượng không may mắn, khiến cho cả gia đình sau này bất hòa không yên.

Buổi tối trong ngày dọn nhà, trước khi ngủ nên nằm khoảng 5 phút rồi ngồi dậy làm chút việc gì đó, biểu trưng cho việc ngủ rồi thì phải thức dậy.

Ngày dọn nhà nên nấu một ấm nước sôi, ngụ ý tài nguyên dồi dào. Đồng thời bật quạt điện trong nhà, ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.

Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

Sau khi dọn nhà khoảng 1 ngày hoặc 1 tuần phải náo động nhà mới. Tức là mời bạn bè, hàng xóm láng giềng đến nhà ăn uống, trò chuyện, không khí vui vẻ náo nhiệt để đuổi tà khí.

Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.

Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà ai cũng cần biết
Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà ai cũng cần biết

Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Không nên rủ bạn bè, người thân đến nhà vào lúc nhập trạch. Đây là thời điểm chuyển nhà, khác với tiệc tân gia. Bạn chỉ nên làm nhanh chóng, gọn gàng và sao cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất.Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích về những điều cần lưu ý khi chuyển nhà trên đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp nhất khi có kế hoạch chuyển về nhà mới. Đừng quên khi cần thuê xe tải vận chuyển hàng hóa – Hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0979.699.698 – 0906.013.669.

(Tham khảo: Phunutoday)


0906.013.669