Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành

Nếu nghe về xe cẩu tự hành, chắc hẳn nhiều độc giả chỉ có hình dung mơ hồ về loại xe này: một chiếc xe tải có gắn tay cẩu. Đơn giản vậy thôi! Thực tế thì việc phân loại xe tải gắn cẩu tự hành đã được quy ước. Bài viết hôm nay, hãy cùng tôi điểm qua các phân loại của xe cẩu tự hành này nhé! Bạn đọc có đoán được loại phương tiện này được phân thành mấy loại không?

Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành
Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành là gì?

Trước khi phân biệt các loại xe, chúng ta cần hiểu xem “Xe cẩu tự hành là gì?” Xe cẩu tự hành (hay được gọi là xe tải gắn cẩu tự hành, xe cẩu, xe cẩu thùng…) được hiểu đúng như cái tên của nó. Đây là loại xe chuyên dùng trong vận chuyển hàng hoá. Nó gồm 2 bộ phận chính: xe tải thùng và tay cẩu thuỷ lực được lắp ngay trên xe.

Vì có cấu tạo đặc biệt nên xe cẩu tự hành cũng có nhiều công năng đặc biệt. Xe có thể vận chuyển hàng hoá như một chiếc xe tải thông thường, thêm vào đó là tính năng nâng hạ và bốc dỡ hàng hoá. Hơn nữa, 2 bộ phận chính của xe có thể dễ dàng tháo rời, thuận tiện cho việc kiểm tra, bảo dưỡng. Nếu lắp thêm một số bộ phận phụ trợ, xe cẩu tự hành còn có những công năng mà bạn không thể ngờ:

  • Lắp thêm giỏ nâng người, xe có thể nâng hạ người thi công trong công trình xây dựng
  • Lắp thêm đầu khoan, xe có thể thay thế chiếc máy khoan công suất lớn

Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành

Việc phân loại xe tải gắn cẩu tự hành giúp khách thuê xe dễ dàng định hình được kích thước xe và công năng sử dụng. Từ đó việc lựa chọn xe cẩu phù hợp với nhu cầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau đây là một số cách phân loại xe tải gắn cẩu tự hành:

Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành theo tải trọng chuyên chở của xe

  • Xe tải trọng hạng nhẹ: khối lượng vận chuyển từ 1 – 5 tấn
  • Xe tải trọng hạng trung: khối lượng vận chuyển từ 6 – 10 tấn
  • Xe tải trọng hạng nặng: khối lượng vận chuyển từ trên 10 tấn

Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành theo cấu tạo của cần cẩu thuỷ lực

  • Xe tải gắn Cẩu thước ống lồng
  • Xe tải gắn Cẩu gấp khúc robot

Tuỳ từng mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ chọn ra loại xe cẩu tự hành phù hợp. Chọn đúng được loại xe không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho hàng hoá mà còn tối ưu chi phí, tiết kiệm cho khách hàng một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy, khách hàng hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chon thuê một chiếc xe cẩu tự hành.

Vận tải Tuấn Anh – công ty cho thuê xe tải gắn cẩu tự hành tốt nhất

Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành
Phân loại xe tải gắn cẩu tự hành

Từ việc phân loại xe gắn cẩu tự hành, chắc chắn bạn đọc cũng muốn tìm kiếm một đơn vị cho thuê xe cẩu tự hành uy tín. Công ty TNHH Vận Tải Tuấn Anh là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê xe tải, xe cẩu tự hành quanh khu vực Hà Nội.

Công ty sở hữu nhiều đầu xe tải gắn cẩu tự hành cực kì chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới. Các xe cẩu tự hành tại công ty có đủ các tải trọng từ hạng nhẹ đến hạng nặng. Đảm bảo khả năng phục vụ tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Các xe thuộc sở hữu của công ty luôn được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Việc này làm giảm thiểu tối đa sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Quy mô và uy tín của Vận Tải Tuấn Anh đến từ chất lượng phục vụ xuất sắc. Công ty luôn đặt khách hàng làm trung tâm. Tại đây luôn có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho khách hàng. Điều tuyệt vời là 99,99% khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ thuê xe tại Vận tải Tuấn Anh đều cảm thấy hài lòng.

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp và cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về phân loại xe tải gắn cần cẩu tự hành. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe chở hàng, hãy tham khảo Vận tải Tuấn Anh nhé! Đây thật sự là một địa chỉ đáng tham khảo và cực kì uy tín trên thị trường hiện nay.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PTTM VÀ ĐT VẬN TẢI TUẤN ANH

Địa chỉ: Sở thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0906.013.669 – 0979.699.698

Email: vantaituananh2015@gmail.com

Website: www.xetaihanoi.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.699.698