VinFast VF 8 đạt danh hiệu ‘Xe xanh của năm 2023’

Mẫu xe điện toàn cầu của VinFast đã đánh bại các đối thủ trong đề cử và giành được danh hiệu cao nhất trong hạng mục “Xe xanh của năm” được tổ chức bởi hai diễn đàn ô tô nổi tiếng là Otofun và Otosaigon. Đây là một thành tựu mới đáng chú ý mà mẫu xe điện VinFast VF 8 đạt được.

“Hạng mục Xe xanh của năm” được dành riêng cho các mẫu xe sử dụng nguồn năng lượng mới, không phát thải ra môi trường. Ban tổ chức sự kiện này đã tự đề cử các mẫu xe xanh cho hội đồng gồm 35 giám khảo bỏ phiếu quyết định. Xe đạt số phiếu cao nhất sẽ giành được danh hiệu “Xe xanh của năm”.

Theo thông tin từ trang web của sự kiện, VF 8 đã chiến thắng với tỷ lệ bình chọn là 39,9%, vượt qua những đối thủ sừng sỏ như Mercedes EQS, Nissan Kicks… Sự kiện này đã khẳng định thêm vị thế của VinFast VF 8 trong làng xe điện toàn cầu.

Theo VinFast, VF 8 đã để lại ấn tượng tốt với giới chuyên môn và người dùng nhờ thiết kế đẹp mắt cùng nội thất rộng rãi, tối giản phù hợp cho 5 người ngồi. Mẫu SUV điện này được trang bị nhiều tính năng cao cấp, bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái ADAS, các kết nối và ứng dụng thông minh. Hơn nữa, VinFast là hãng xe đầu tiên phát triển mạng lưới hạ tầng trạm sạc công cộng rộng khắp cả nước nhằm hỗ trợ các mẫu xe điện.

Đại diện của VinFast cho biết, VF 8 đã nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng quốc tế kể từ khi chính thức được bàn giao cho khách hàng tại Mỹ vào đầu tháng 3. Trong thời gian tới, VF 8 sẽ được phân phối tại châu Âu và Canada.

Ngoài ra, VinFast cũng đã bàn giao mẫu SUV điện cao cấp nhất của hãng là VF 9, và dự kiến trong tháng 4 này, VF 5 Plus cũng sẽ được bàn giao cho người dùng tại Việt Nam, theo định hướng phổ cập phương tiện di chuyển xanh của VinFast.

VF 8 của VinFast đã được vinh danh bởi nhiều tổ chức và diễn đàn ôtô, công nghệ tại Việt Nam trước khi giành được danh hiệu “Xe xanh của năm” từ hai diễn đàn Otofun và Otosaigon. Cụ thể, mẫu xe đã được chọn là “Xe trang bị nổi bật 2022”, “Xe điện của năm”, “Ôtô phổ thông trên 1 tỷ được yêu thích nhất”… Những danh hiệu này cho thấy VF 8 của VinFast không chỉ là mẫu xe điện tiên tiến với tính năng và thiết kế vượt trội, mà còn được đánh giá cao về sự phổ biến và ưa chuộng của người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *