Toyota Yaris đạt mốc 10 triệu xe xuất xưởng toàn cầu

Toyota vừa công bố đã sản xuất chiếc Yaris thứ 10 triệu của hãng xe Nhật Bản. Toyota Yaris là chiếc xe thứ 6 của Toyota vượt qua doanh số bán hàng 10 triệu chiếc trên toàn cầu, trong năm thứ 25 kể từ khi xe được sản xuất.

Yaris đã ghi dấu ấn mạnh mẽ từ năm 1998 khi phiên bản đầu tiên được trình diễn tại Triển lãm Paris Motor Show. Mẫu xe này đã được vinh danh là Xe của năm tại châu Âu năm 2000 và trở thành mẫu xe hatchback ưa chuộng tại châu Âu.

Trên thực tế, khoảng 5.155.506 chiếc Yaris đã được bán ra trên toàn cầu, trong đó có hơn một phần ba số lượng này được bán tại châu Âu, đóng góp một phần lớn vào tổng doanh số bán hàng của Toyota tại khu vực này trong năm 2022.

Sau khi thế hệ đầu tiên của Yaris kết thúc vào năm 2005, Toyota đã tung ra phiên bản mới hoàn toàn. Với thế hệ thứ hai, Yaris được tăng kích thước và trang bị thêm 3 tùy chọn động cơ.

Toyota Yaris là một trong những mẫu xe nhỏ gọn được ưa chuộng trên toàn cầu. Phiên bản đầu tiên của Yaris đã được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show năm 1998 và đạt danh hiệu “Xe của năm” ở châu Âu vào năm 2000. Đến năm 2022, đã có tổng cộng 10 triệu chiếc Yaris được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới, trong đó khoảng 5.155.506 chiếc được bán ở châu Âu.

Toyota đã liên tục cải tiến và phát triển Yaris qua từng thế hệ xe. Thế hệ thứ hai của Yaris được ra mắt vào năm 2005 với kích thước tăng lên và cung cấp 3 tùy chọn động cơ. Yaris thế hệ thứ ba được Toyota đẩy mạnh với việc cung cấp hệ truyền động hybrid (tùy chọn) và trở thành chiếc xe đầu tiên trong phân khúc sử dụng loại hệ truyền động này. Phiên bản thể thao mạnh mẽ Yaris GRMN của Toyota Gazoo Racing cũng được giới thiệu trong thời gian này.

Toyota Yaris thế hệ thứ tư đã được giới thiệu chính thức vào năm 2020, với thiết kế thể thao, trẻ trung và năng động hơn phiên bản trước đó. Ngoài việc giảm chiều dài, Yaris mới còn rộng hơn và thấp hơn, tạo ra một diện mạo mới. Xe được xây dựng trên nền tảng Toyota New Global Architecture GA-B và trang bị nhiều tùy chọn động cơ hiệu quả hơn, bao gồm động cơ hybrid và động cơ xăng 3 xi-lanh. Yaris thế hệ thứ tư cũng có nhiều tính năng an toàn và tiện nghi mới, giúp nó tiếp tục đứng đầu trong phân khúc xe hạng nhỏ.

Toyota đã phát triển nhiều phiên bản của Yaris, trong đó bao gồm phiên bản thể thao Yaris GR Sport và mẫu xe gầm cao đô thị cỡ nhỏ Yaris Cross. Yaris Cross mới nhất đã giành được danh hiệu Xe đô thị thế giới năm 2022 trong Giải thưởng Xe hơi Thế giới.

Tại Việt Nam, Yaris cũng là một trong những mẫu xe được rất nhiều người dùng yêu thích và chỉ có một phiên bản hatchback. Năm 2022, đã có 628 xe Yaris được bán ra tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *